Người điều khiển phương tiện vận chuyển, người áp tải, thủ kho chứa LPG được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Người điều khiển phương tiện vận chuyển, người áp tải, thủ kho chứa LPG được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Công ty tôi chuyên kinh doanh các sản phẩm LPG và đang trong quá trình đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên. Cho tôi hỏi hiện nay, pháp luật quy định ra sao về người điều khiển phương tiện vận chuyển, người áp tải, thủ kho chứa LPG? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Ngọc Dung (dung92***@mail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 37 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng, người điều khiển phương tiện vận chuyển, người áp tải, thủ kho chứa LPG phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

   Người điều khiển phương tiện, người áp tải, thủ kho phải được huấn luyện kỹ thuật an toàn và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn theo quy định tại Nghị định 104/2009/NĐ-CP ngày 09 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ quy định danh mục hàng nguy hiểm và vận chuyển hàng nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Việc tổ chức huấn luyện và cấp giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn được thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 52 Thông tư này.

   Trên đây là quy định về người điều khiển phương tiện vận chuyển, người áp tải, thủ kho LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT, nghị định 104/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn