Nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Thanh Thảo (email: thao***gmail.com, 20 tuổi). Hiện tại, em đang sinh sống và học tập ở TP. Hồ Chí Minh.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi đã được quy định cụ thể tại Điều 16 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi.

   Theo đó, nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi được quy định bao gồm:

   1. Ngân sách nhà nước các cấp.

   2. Phí và lệ phí trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi.

   Bộ Tài chính chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi (Thông tư 37/2013/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý, sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực chăn nuôi).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguồn kinh phí cho hoạt động quản lý về thức ăn chăn nuôi. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 08/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn