Nguyên tắc và định mức hỗ trợ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016 - 2020

Ngày hỏi:01/09/2017

Nguyên tắc và định mức hỗ trợ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016 - 2020 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Ngân, sống tại Hà Nội. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực quốc phòng. Tôi đang tìm hiểu về Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016 - 2020. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi: Nguyên tắc và định mức hỗ trợ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016 - 2020 được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)     

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 Quyết định 1256/QĐ-TTg năm 2017 phê duyệt chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì nguyên tắc và định mức hỗ trợ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016 - 2020 được quy định như sau:

   a) Nguyên tắc ưu tiên hỗ trợ:

   - Hỗ trợ cho các địa phương khó khăn về ngân sách, điều kiện cơ sở hạ tầng kém phát triển.

   - Các dự án có tác động lan tỏa lớn, phát huy hiệu quả đồng bộ các công trình, dự án cơ sở hạ tầng đã được đầu tư xây dựng; các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm vùng, liên vùng, kết nối đường cao tốc, đường vành đai, đường đến các cửa khẩu, đường ven biển; các dự án tạo điều kiện thu hút các nguồn lực khác để đầu tư phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng của địa phương, vùng.

   b) Định mức hỗ trợ:

   - Quy mô dự án: Chỉ hỗ trợ các dự án khởi công mới từ nhóm B trở lên, trừ trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

   - Mức hỗ trợ tối đa là 100% tổng mức đầu tư đối với dự án khởi công mới giai đoạn 2016 - 2020. Tùy theo tính chất đặc thù của từng dự án và khả năng cân đối ngân sách, các địa phương có thể bố trí từ ngân sách địa phương và huy động nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện, bảo đảm hoàn thành dự án theo tiến độ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nguyên tắc và định mức hỗ trợ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng giai đoạn 2016 - 2020. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 1256/QĐ-TTg năm 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn