Nhà dân dụng công nghiệp sức chứa 900kg có được đặt kho chứa chai hay không?

Ngày hỏi:11/05/2017

Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang tiến hành công đoạn lắp đặt trạm cấp LPG bằng hệ thống chai chứa để chuẩn bị kinh doanh LPG. Tôi dự định sẽ đặt kho chứa chai trong nhà dân dụng công nghiệp với sức chứa tối đa 900kg thì có được hay không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Trung Dương (duongmap***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 19 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng thì:

   Chỉ được đặt kho chứa chai trong nhà dân dụng công nghiệp khi sức chứa dưới 700 kg và phải đảm bảo thông gió, an toàn phòng chống cháy nổ. Kho chứa chai phải ngăn cách với các phần khác của tòa nhà bằng đường chắn, trần, nền kín, có giới hạn chịu lửa ít nhất là 150 phút.

   Như vậy, đối với trường hợp nhà dân dụng công nghiệp của bạn có sức chứa 900kg thì bạn không được phép đặt kho chứa chai.

   Trên đây là quy định về giới hạn để đặt kho chứa chai trong nhà dân dụng công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn