Nhà nghỉ, khách sạn phải lưu thông tin của khách thuê phòng trong thời gian bao lâu?

Ngày hỏi:29/07/2021

Cho hỏi: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì nhà nghỉ, khách sạn phải lưu thông tin lưu trú của khách trong thời gian bao lâu? Mong sớm nhận được phản hồi câu hỏi nêu trên.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhà nghỉ, khách sạn phải lưu thông tin của khách thuê phòng trong thời gian bao lâu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 6 Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, có quy định về trách nhiệm của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú về kiểm tra thông tin của khách lưu trú như sau:

   - Ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý (hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính) trước khi cho khách vào phòng nghỉ.

   - Lưu trữ thông tin của khách lưu trú và thông tin của người đến thăm khách lưu trú tại phòng nghỉ trong thời hạn ít nhất 36 tháng.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên thì nhà nghỉ khách sạn phải thực hiện lưu thông tin của khách đến thuê phòng trong thời gian ít nhất là 36 tháng.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT