Nhãn hóa chất là gì?

Ngày hỏi:26/05/2017

Nhãn hóa chất là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Kim Chi, tôi đang có dự định xin vào làm việc tại công ty dược, khâu nhãn hóa chất. Tôi cần nghiên cứu về vấn đề này để hỗ trợ cho buổi phỏng vấn sắp tới của tôi? Có văn bản này định nghĩa về nhãn hóa chất? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!  (kimc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhãn hóa chất được định nghĩa tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 04/2012/TT-BCT quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành như sau:

   Nhãn hóa chất là bản viết, bản in, bản vẽ của chữ, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu được in chìm, in nổi trực tiếp hoặc được dán, đính, gắn chắc chắn trên bao bì thương phẩm để thể hiện các thông tin cần thiết và chủ yếu về hóa chất giúp người sử dụng biết và làm căn cứ để các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, giám sát, quản lý.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm nhãn hóa chất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 04/2012/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn