Như thế nào được xem là hàng hóa không phù hợp với hợp đồng?

Ngày hỏi:30/11/2018

Tôi có mua một số lượng hàng hóa với giá trị rất lớn. Để phòng tránh rủi ro có thể xảy ra thì tôi muốn nhờ mọi người một câu như sau: Như thế nào được xem là hàng hóa không phù hợp với hợp đồng ạ? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 1 Luật Thương mại 2005 36/2005/QH11quy định nếu trong hợp đồng bạn không có quy định về trường hợp này thì hàng hóa được xem là không phù hợp với hợp đồng khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Không phù hợp với mục đích sử dụng thông thường của các hàng hoá cùng chủng loại;

   - Không phù hợp với bất kỳ mục đích cụ thể nào mà bên mua đã cho bên bán biết hoặc bên bán phải biết vào thời điểm giao kết hợp đồng;

   - Không bảo đảm chất lượng như chất lượng của mẫu hàng hoá mà bên bán đã giao cho bên mua;

   - Không được bảo quản, đóng gói theo cách thức thông thường đối với loại hàng hoá đó hoặc không theo cách thức thích hợp để bảo quản hàng hoá trong trường hợp không có cách thức bảo quản thông thường.

   Bên cạnh đó, nếu hàng háo không phù hợp với hợp đồng thì bạn có quyền từ chối nhận hàng bạn nhé.

   Trên đây là nội dung trả lời về các trường hợp hàng hóa không phù hợp với hợp đồng. Bạn có thể tham khảo thêm tại Luật Thương mại 2005.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn