Những trường hợp nào phải xin giấy phép xây dựng lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng?

Ngày hỏi:07/02/2018

Những trường hợp nào phải xin giấy phép xây dựng lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng? Xin chào Ban biên tập, tôi là Vũ Đức, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là những trường hợp nào phải xin giấy phép xây dựng lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những trường hợp nào phải xin giấy phép xây dựng lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng?
   (ảnh minh họa)
  • Những trường hợp phải xin giấy phép xây dựng lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng được quy định tại Tiểu mục 2.1 Mục 2 Thông tư 19/2013/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo ngoài trời do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành, cụ thể như sau:

   - Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 m2 kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

   - Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 m2 trở lên;

   - Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 m2 trở lên.

   Việc xin cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo phải tuân theo quy định về cấp phép và quản lý xây dựng theo giấy phép của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trường hợp phải xin giấy phép xây dựng lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 19/2013/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn