Nội dung báo cáo tuần giá thị trường trong nước được quy định ra sao?

Ngày hỏi:28/04/2018

Nội dung báo cáo tuần giá thị trường trong nước được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh.  Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về chế độ báo cáo giá thị trường hàng hóa, dịch vụ trong nước. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nội dung báo cáo tuần giá thị trường trong nước được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung báo cáo tuần giá thị trường trong nước được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 7 Thông tư 55/2011/TT-BTC về hướng dẫn chế độ báo cáo giá thị trường hàng hóa, dịch vụ trong nước, giá hàng hóa nhập khẩu do Bộ Tài chính ban hành, cụ thể như sau:

   Tổng quan về tình hình thị trường, giá cả trong kỳ báo cáo.

   - Phân tích diễn biến, nguyên nhân biến động (hoặc bình ổn) chung của mặt bằng giá và của từng loại giá hàng hóa, dịch vụ cụ thể.

   - Thống kê mức giá hàng hóa, dịch vụ theo danh mục quy định tại Phụ lục số 1 (ban hành kèm theo Thông tư này).

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những nội dung báo cáo tuần giá thị trường trong nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 55/2011/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn