Nội dung kiểm tra sau miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại gồm những gì?

Ngày hỏi:02/05/2018

Nội dung kiểm tra sau miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Tâm hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về biện pháp phòng vệ thương mại. Tôi được biết sắp tới sẽ có hướng dẫn mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung kiểm tra sau miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung kiểm tra sau miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định tại Khoản 3 Điều 17 Thông tư 06/2018/TT-BCT hướng dẫn biện pháp phòng vệ thương mại do Bộ Công thương ban hành (có hiệu lực ngày 15/06/2018), theo đó:

   Nội dung kiểm tra sau miễn trừ bao gồm:

   a) Kiểm tra, xác minh tư cách pháp lý của tổ chức, cá nhân được miễn trừ;

   b) Kiểm tra, xác minh tính chính xác của hàng hóa được miễn trừ theo hồ sơ miễn trừ đã gửi tới Cơ quan điều tra;

   c) Kiểm tra tính đầy đủ, hợp pháp, hợp lệ của hồ sơ hải quan, sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, chứng từ, tài liệu, dữ liệu có liên quan đến hàng hóa nhập khẩu được miễn trừ;

   d) Kiểm tra sự tuân thủ các điều kiện, nghĩa vụ của đối tượng đề nghị miễn trừ tại quyết định miễn trừ.

   Trên đây là tư vấn về nội dung kiểm tra sau miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 06/2018/TT-BCT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn