Nội dung, ngôn ngữ của hợp đồng nhượng quyền thương mại được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Nội dung, ngôn ngữ của hợp đồng nhượng quyền thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lê Duy Phước, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nội dung, ngôn ngữ của hợp đồng nhượng quyền thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Lê Duy Phước (duyphuoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 35/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại thì nội dung của hợp đồng nhượng quyền thương mại được quy định cụ thể như sau:

   Trong trường hợp các bên lựa chọn áp dụng luật Việt Nam, hợp đồng nhượng quyền thương mại có thể có các nội dung chủ yếu sau đây:

   - Nội dung của quyền thương mại.

   - Quyền, nghĩa vụ của Bên nhượng quyền.

   - Quyền, nghĩa vụ của Bên nhận quyền.

   - Giá cả, phí nhượng quyền định kỳ và phương thức thanh toán.

   - Thời hạn hiệu lực của hợp đồng.

   - Gia hạn, chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp.

   Ngoài ra, theo quy định tại Điều 12 Nghị định 35/2006/NĐ-CP thì hợp đồng nhượng quyền thương mại phải được lập bằng tiếng Việt. Trường hợp nhượng quyền từ Việt Nam ra nước ngoài, ngôn ngữ của hợp đồng nhượng quyền thương mại do các bên thoả thuận.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung, ngôn ngữ của hợp đồng nhượng quyền thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 35/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn