Nội dung quản lý nhà nước về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính

Ngày hỏi:14/03/2017

Nội dung quản lý nhà nước về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, Nội dung quản lý nhà nước về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính được quy định thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 27/2007/NĐ-CP về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính thì:

   Nội dung quản lý nhà nước

   1. Xây dựng và ban hành chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và chính sách phát triển giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.

   2. Hướng dẫn thi hành pháp luật về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.

   3. Quy định kỹ thuật liên quan đến giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính trên cơ sở tuân thủ, thống nhất và đồng bộ với các quy định kỹ thuật quốc gia liên quan đến giao dịch điện tử.

   4. Tổ chức và quản lý đối với hợp tác quốc tế về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.

   5. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính; giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm hành chính về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nội dung quản lý nhà nước về giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.

   Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 27/2007/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn