Nội dung quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản bao gồm những gì?

Ngày hỏi:17/01/2019

Xin chào Ban tư vấn, tôi là Minh Ý, tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động xuất bản. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi nội dung quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản bao gồm những gì? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều! (090***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản bao gồm những gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 1 Luật xuất bản 2012 - 19/2012/QH13 thì:

   Nội dung quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản bao gồm:

   - Xây dựng và tổ chức thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển hoạt động xuất bản; tổ chức lập nội dung phương án phát triển cơ sở xuất bản trong quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở báo chí, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử, cơ sở xuất bản, quy hoạch vùng và quy hoạch tỉnh theo quy định của pháp luật về quy hoạch; ban hành theo thẩm quyền văn bản quy phạm pháp luật về hoạt động xuất bản và bản quyền tác giả trong hoạt động xuất bản; (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 1 Điều 19 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch 2018)

   - Tổ chức đọc, kiểm tra, thẩm định xuất bản phẩm lưu chiểu;

   - Cấp, thu hồi các loại giấy phép trong hoạt động xuất bản;

   - Nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ trong hoạt động xuất bản; đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về hoạt động xuất bản;

   - Hợp tác quốc tế trong hoạt động xuất bản;

   - Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động xuất bản;

   - Thực hiện chế độ thông tin, báo cáo, thống kê và công tác thi đua, khen thưởng trong hoạt động xuất bản; tuyển chọn và trao giải thưởng đối với xuất bản phẩm có giá trị cao.

   Trên đây là quy định nội dung quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Xuất bản 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn