Nội dung rà soát phạm vi hàng hóa bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại

Ngày hỏi:10/02/2018

Nội dung rà soát phạm vi hàng hóa bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hải Dương. Hiện tại, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phòng vệ thương mại. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, nội dung rà soát phạm vi hàng hóa bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Hải Dương (haiduong*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 71 Nghị định 10/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương về biện pháp phòng vệ thương mại thì nội dung rà soát phạm vi hàng hóa bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại được quy định cụ thể như sau:

   Việc rà soát phạm vi hàng hóa bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại bao gồm các nội dung sau:

   - So sánh hàng hóa nhập khẩu và hàng hóa tương tự hoặc hàng hóa cạnh tranh trực tiếp sản xuất trong nước;

   - Khả năng thay thế của hàng hóa nhập khẩu;

   - Năng lực sản xuất hàng hóa tương tự hoặc hàng hóa cạnh tranh trực tiếp của ngành sản xuất trong nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung rà soát phạm vi hàng hóa bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 10/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn