Phân biệt thi người đẹp và thi người mẫu

Ngày hỏi:14/12/2018

Ban biên tập hãy giúp tôi phân biệt thi người đẹp và thi người mẫu với ạ. Mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn!

Anh Quốc - Vũng Tàu

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về thì người đẹp và thi người mẫu thì tại Khoản 4 và Khoản 5 Điều 2 Nghị định 79/2012/NĐ-CP về Quy định biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu do Thủ tướng Chính phủ ban hành có định nghĩa về nó như sau:

   - Thi người đẹp là hoạt động văn hóa nhằm tuyển chọn người phụ nữ có đạo đức tốt, có hình thể cân đối, có khuôn mặt đẹp, hiểu biết về văn hóa, xã hội theo những tiêu chí nhất định để trao giải.

   - Thi người mẫu là hoạt động văn hóa nhằm tuyển chọn người mẫu nam hoặc nữ có hình thể đẹp đáp ứng những tiêu chí của cuộc thi đề ra.

   => Như vậy, dựa vào hai khái niệm trên thì có thể dễ dàng nhận ra thi người đẹp là cuộc thi chỉ dành cho phụ nữ nhằm tìm kiếm một người phụ nữ toàn diện về học thức lẫn hình thể còn thi người đẹp là cuộc thi dành cho cả nam và nữ nhằm tìm ra người có hình thể đẹp mà thôi.

   Trên đây là nội dung phân biệt về thi người đẹp và thi người mẫu.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT