Pháp luật quy định về tồn chứa và bày bán chai chứa LPG ra sao?

Ngày hỏi:11/05/2017

Pháp luật quy định về tồn chứa và bày bán chai chứa LPG ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Cửa hàng LPG chúng tôi vừa hoàn thành xong công đoạn lắp đặt hệ thống cơ sở vật chất chuẩn bị đưa vào bày bán chai chứa LPG. Tôi muốn biết vấn đề về tồn chứa và bày bán chai chứa LPG được quy định như thế nào trong pháp luật hiện hành để thực hiện cho đúng? Văn bản nào điều chỉnh vấn đề này? Mong nhận được trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Trần Trung Quân (0167****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề tồn chứa và bày bán chai chứa LPG được quy định tại Điều 30 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng. Theo đó:
   1. Chỉ được phép trưng bày trên giá quảng cáo những chai không chứa LPG.
   2. Nơi chứa chai LPG phải bảo đảm thông thoáng. Không được bố trí trong phòng kín, hầm kín. Trường hợp có kho chứa hàng, kho phải có ít nhất 01 cửa chính và 01 lối thoát dự phòng có cửa mở ra phía ngoài.
   3. Không được cất giữ chai LPG ở khu vực cửa ra vào, lối đi công cộng.
   4. Các chai chứa LPG, khi bán cho khách hàng phải còn nguyên niêm phong, tuyệt đối kín, bảo đảm chất lượng, khối lượng và nhãn mác đã đăng ký.
   5. Cấm tiến hành sửa chữa chai, nạp LPG tại cửa hàng.
   6. Cấm bán chai chứa LPG mini đã nạp lại (các chai chứa chỉ cho phép nạp một lần).
   Trên đây là quy định về tồn chứa và bày bán chai chứa LPG. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn