Phương pháp xác định giá biến đổi hệ thống điện

Ngày hỏi:11/10/2017

Phương pháp xác định giá biến đổi hệ thống điện được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quang Hiếu. Hiện tại, công việc của tôi có liên quan đến hệ thống điện, cụ thể là về giá dịch vụ. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Phương pháp xác định giá biến đổi hệ thống điện được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (hieu***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp xác định giá biến đổi hệ thống điện được quy định tại Điều 6 Thông tư 21/2015/TT-BCT Quy định phương pháp xác định giá dịch vụ phụ trợ hệ thống điện, trình tự kiểm tra hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ trợ hệ thống điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   1. Giá biến đổi () của Đơn vị cung cấp dịch vụ phụ trợ khi cung cấp dịch vụ phụ trợ theo yêu cầu của Đơn vị vận hành hệ thống điện và thị trường điện được xác định theo công thức sau:

   Trong đó:

   :

   Giá biến đổi của tổ máy i khi phát ở mức công suất j (đồng/kWh);

   bi,j:

   Định mức suất tiêu hao nhiên liệu tinh của tổ máy i ở mức công suất j được xác định theo đặc tuyến tiêu hao nhiên liệu của tổ máy (kg/kWh hoặc BTU/kWh);

   Gnl:

   Giá nhiên liệu dùng cho sản xuất điện (đồng/kg hoặc đồng/BTU);

   CvIp,i:

   Định mức chi phí vật liệu phụ dùng cho sản xuất 01kWh điện năng của tổ máy i (đồng/kWh);

   i:

   Tổ máy i của Đơn vị cung cấp dịch vụ phụ trợ.

   2. Đơn vị cung cấp dịch vụ phụ trợ có trách nhiệm xây dựng đặc tuyến tiêu hao nhiên liệu của tổ máy và định mức suất chi phí vật liệu phụ dùng cho sản xuất điện để thỏa thuận và đưa vào hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ trợ với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, làm cơ sở xác định giá biến đổi của các tổ máy. Trường hợp cần thiết, cho phép áp dụng đặc tuyến và định mức của năm N-1 cho năm N.

   Trên đây là nội dung quy định về phương pháp xác định giá biến đổi hệ thống điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 21/2015/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn