Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn sao cho đúng luật?

Ngày hỏi:25/12/2018

Với tính chất công việc là hay làm bảng, băng-rôn quảng cáo. Vì vây, muốn nhờ Ban biên tập giải đáp thắc mắc sau: Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn sao cho đúng luật? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Để quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn đúng luật thì bạn cần tuân thủ các quy định tại Điều 27 Luật Quảng cáo 2012. Cụ thể, Điều này có quy định như sau:

   - Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

   - Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

   - Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

   + Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

   + Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

   - Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

   Trên đây là nội dung giải đáp về việc quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn đúng luật. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Quảng cáo 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn