Quy định phòng cháy chữa cháy đối với trạm nạp LPG vào ô tô ra sao?

Ngày hỏi:11/05/2017

Quy định phòng cháy chữa cháy đối với trạm nạp LPG vào ô tô ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật! Em là sinh viên trường Đại học Xây dựng. Thời gian này, em được tham gia kiến tập tại một công ty đang tiến hành xây dựng, lắp đặt công trình kinh doanh LPG. Trong đó, em chưa rõ về vấn đề phòng cháy chữa cháy của trạm nạp LPG vào ô tô. Anh chị cho em hỏi vấn đề này được quy định như thế nào? Văn bản nào điều chỉnh điều này? Mong nhận được trả lời từ các anh chị. Em xin chân thành cảm ơn!
Ngô Hữu Phước (0977****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề phòng cháy chữa cháy được quy định tại Điều 27 Thông tư 41/2011/TT-BCT về quản lý an toàn trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng. Theo đó:

   Trạm nạp LPG vào ô tô phải tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy tại Điều 6 Thông tư này và các quy định sau đây:

   1. Ống công nghệ đặt trên mặt đất và phương tiện đến giao nhận LPG phải được nối tiếp đất.

   2. Đối với bồn chứa nổi trong trạm nạp có dung tích lớn hơn 20 m3 thì phải có hệ thống phun nước làm mát đỉnh bồn chứa.

   3. Khi sử dụng tường ngăn cháy: đỉnh của tường phải cao hơn bồn chứa 0,5 m. Bố trí tường ngăn cháy, khoảng cách giữa bồn chứa nổi đến tường ngăn cháy phải theo quy định tại hình 2 Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này và các quy định tại các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

   Trên đây là quy định về phòng cháy chữa cháy đối với trạm nạp LPG vào ô tô. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 41/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn