Quy định về Đảm bảo an toàn đối với tàu cá trong việc đảm bảo an toàn hoạt động cho người và tàu đánh cá hoạt động thuỷ sản

Ngày hỏi:01/02/2017

Quy định về Đảm bảo an toàn đối với tàu cá trong việc đảm bảo an toàn hoạt động cho người và tàu đánh cá hoạt động thuỷ sản. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Gia đình tôi có truyền thống hoạt động đánh bắt thủy sản gần bờ nên rất quan tâm tới vấn đề bảo đảm an toàn cho người và tàu đánh cá hoạt động thuỷ sản, đặc biệt là về các quy định pháp lý. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Trần Phong Vân, Hải Phòng

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đảm bảo an toàn đối với tàu cá trong việc đảm bảo an toàn hoạt động cho người và tàu đánh cá hoạt động thuỷ sản được hướng dẫn tại Điều 9 Nghị định 66/2005/NĐ-CP về bảo đảm an toàn cho người và tàu đánh cá hoạt động thuỷ sản, theo đó:

   1. Tàu cá khi hoạt động phải thực hiện các quy định:

   a) Có đủ các trang thiết bị an toàn;

   b) Có đủ biên chế trên tàu với các chức danh;

   c) Có đủ các loại giấy tờ của tàu và người đi trên tàu;

   d) Chỉ được hoạt động theo đúng nội dung ghi trong giấy phép hoặc đã đăng ký;

   đ) Nghiêm chỉnh thực hiện các quy tắc an toàn giao thông đường thuỷ nội địa, an toàn hàng hải.

   2. Tàu cá thuộc diện đăng kiểm chỉ được hoạt động khi đã được đăng kiểm, đăng ký tàu cá, thuyền viên và được các cơ quan có thẩm quyền cấp các loại giấy tờ theo quy định.

   3. Đối với các tàu cá không thuộc diện bắt buộc phải đăng kiểm thì chủ tàu cá tự chịu trách nhiệm về an toàn kỹ thuật của tàu cá.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Đảm bảo an toàn đối với tàu cá trong việc đảm bảo an toàn hoạt động cho người và tàu đánh cá hoạt động thuỷ sản, được quy định tại Nghị định 66/2005/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn