Quy định về xếp hàng bao kiện trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ

Ngày hỏi:07/08/2017

Quy định về xếp hàng bao kiện trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên đang làm việc trong một công ty vận tải, vì yêu cầu công việc nên tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Quy định về xếp hàng bao kiện trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! Thành Công (thanhcong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy định về xếp hàng bao kiện trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ được pháp luật quy định tại Điều 6 Thông tư 35/2013/TT-BGTVT quy định về xếp hàng hóa trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Các kiện hàng nặng có bao gói cứng, ổn định được đặt ở phía dưới.

   2. Các kiện hàng có kích thước giống nhau sắp xếp cùng nhau.

   3. Các kiện hàng có xu hướng nghiêng một góc nhỏ xếp vào giữa đống hàng.

   4. Trường hợp giữa các kiện hàng có khoảng cách, phải dùng các thiết bị, dụng cụ chèn để chống va chạm, xê dịch trong quá trình vận chuyển. Trường hợp sau khi xếp hàng xong mà vẫn có khoảng trống trong thùng xe thì phải gia cố để cố định hàng hóa.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về quy định về xếp hàng bao kiện trên xe ôtô khi tham gia giao thông trên đường bộ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 35/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn