Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại của bên nhận quyền thương mại được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/12/2017

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại của bên nhận quyền thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Trần Thị Cẩm Hà, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động nhượng quyền thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại của bên nhận quyền thương mại được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Cẩm Hà (camha*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Nghị định 35/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động nhượng quyền thương mại thì quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại của bên nhận quyền thương mại được quy định cụ thể như sau:

   Bên nhận quyền có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại trong trường hợp Bên nhượng quyền vi phạm nghĩa vụ sau đây:

   - Cung cấp tài liệu hướng dẫn về hệ thống nhượng quyền thương mại cho bên nhận quyền;

   - Đào tạo ban đầu và cung cấp trợ giúp kỹ thuật thường xuyên cho thương nhân nhận quyền để điều hành hoạt động theo đúng hệ thống nhượng quyền thương mại;

   - Thiết kế và sắp xếp địa điểm bán hàng, cung ứng dịch vụ bằng chi phí của thương nhân nhận quyền;

   - Bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với đối tượng được ghi trong hợp đồng nhượng quyền;

   - Đối xử bình đẳng với các thương nhân nhận quyền trong hệ thống nhượng quyền thương mại.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại của bên nhận quyền thương mại. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 35/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn