Quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/03/2018

Quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Phước, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động hoạt động quảng cáo. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Hồng Phước (hongphuoc*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 14 Luật Quảng cáo 2012 thì quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo được quy định cụ thể như sau:

   - Được quảng cáo trên phương tiện của mình và thu phí dịch vụ theo quy định của pháp luật.

   - Kiểm tra các tài liệu liên quan đến điều kiện quảng cáo của tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cần quảng cáo.

   - Cung cấp tài liệu liên quan đến sản phẩm quảng cáo khi người tiếp nhận quảng cáo hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

   - Thực hiện hợp đồng phát hành quảng cáo đã ký kết và chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm quảng cáo thực hiện trên phương tiện quảng cáo thuộc trách nhiệm quản lý của mình.

   - Yêu cầu thẩm định sản phẩm quảng cáo.

   - Thực hiện quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Quảng cáo 2012.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn