Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch

Ngày hỏi:14/11/2016

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Hoàng Thơ (email: tho***gmail.com, quê ở Vũng Tàu). Em thấy hiện nay hoạt động du lịch rất phát triển, kéo theo đó là nhiều công ty kinh doanh vận chuyển khách du lịch cũng ra đời. Vậy những tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ này có quyền và nghĩa vụ gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch đã được quy định cụ thể tại Điều 60 Luật Du lịch 2005.

  Theo đó, ngoài các quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch quy định tại Điều 39 và Điều 40 của Luật này, tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

  1. Lựa chọn phương tiện vận chuyển khách du lịch;

  2. Vận chuyển khách du lịch theo tuyến, theo hợp đồng với khách du lịch hoặc doanh nghiệp kinh doanh lữ hành;

  3. Bảo đảm các điều kiện quy định tại Điều 58 của Luật này trong quá trình kinh doanh;

  4. Mua bảo hiểm hành khách cho khách du lịch theo phương tiện vận chuyển;

  5. Gắn biển hiệu chuyên vận chuyển khách du lịch ở nơi dễ nhận biết trên phương tiện vận chuyển.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận chuyển khách du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn