Quyết định công nhận sự thỏa thuận trong tố tụng trọng tài có hiệu lực khi nào?

Ngày hỏi:07/09/2019

Chúng tôi có tranh chấp về hợp đồng thương mại và giải quyết tại trung tâm trọng tài, trong thời gian giải quyết chúng tôi đã thỏa thuận được và yêu cầu hội đồng trọng tài lập biên bản hòa giải thành, sau đó hội đồng trọng tài ra quyết định công nhận sự thỏa thuận. Vậy cho hỏi quyết định này có hiệu lực từ khi nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 58 và Khoản 5 Điều 61 Luật trọng tài thương mại 2010 quy định:

   - Theo yêu cầu của các bên, Hội đồng trọng tài tiến hành hòa giải để các bên thỏa thuận với nhau về việc giải quyết tranh chấp. Khi các bên thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết trong vụ tranh chấp thì Hội đồng trọng tài lập biên bản hoà giải thành có chữ ký của các bên và xác nhận của các Trọng tài viên. Hội đồng trọng tài ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các bên. Quyết định này là chung thẩm và có giá trị như phán quyết trọng tài.

   - Phán quyết trọng tài là chung thẩm và có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

   => Như vậy, căn cứ quy định trên thì quyết định công nhận sự thỏa thuận trong tố tụng trọng tài có giá trị như phán quyết trọng tài, mà phán quyết trọng tài có hiệu lực kể từ ngày ban hành, do đó quyết định công nhân sự thỏa thuận có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn