Sản phẩm không phải từ vật liệu dệt có chịu sự kiểm soát quy chuẩn quốc gia?

Ngày hỏi:23/08/2019

Công ty tôi là doanh nghiệp chế xuất đang hoạt động trong khu công nghệ cao Hòa lạc Tp Hà Nội, hiện tại công ty tôi có nhập một lô hàng bông tắm, phân loại hàng hóa tại hải quan thì sản phẩm thuộc nhóm "Plastic và các sản phẩm bằng plastic". Vậy, sản phẩm của công ty tôi có chịu sự kiểm soát của QCVN 01:2017/BCT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may hay không?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1.3.2 QCVN 01:2017/BCT thì vật liệu dệt là các loại xơ, sợi tự nhiên hoặc nhân tạo.

   Mặt khác căn cứ Khoản 1.3.3 QCVN 01:2017/BCT thì sản phẩm dệt may là sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu dệt đã qua các công đoạn gia công (sợi, vải dệt thoi, vải dệt kim, vải không dệt, vải tráng phủ, vải giả da tổng hợp, các sản phẩm sản xuất từ sản phẩm nêu trên tùy thuộc vào mục đích sử dụng) hoặc là sản phẩm dệt may có cùng nguyên liệu, kiểu dệt, quy trình xử lý hoàn tất và được sản xuất tại cùng một cơ sở.

   Do đó, đối với sản phẩm của doanh nghiệp thuộc nhóm “Plastic và các sản phẩm bằng plastic” có nguồn gốc không phải từ vật liệu dệt (các loại xơ, sợi tự nhiên hoặc nhân tạo) thì không chịu sự kiểm soát của QCVN 01:2017/BCT.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quy chuẩn kỹ thuật
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT