Siêu thị được giảm giá bao nhiêu % giá trị của hàng hóa, sản phẩm?

Ngày hỏi:07/05/2019

Ban biên tập cho tôi hỏi, theo quy định định hiện hành thì các cửa hàng, siêu thị được khuyến mãi tối đa bao nhiêu %? Mong sớm nhận phản hồi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, có quy định về hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi như sau:

   - Giá trị vật chất dùng để khuyến mại cho một đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá của đơn vị hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại đó trước thời gian khuyến mại, trừ trường hợp khuyến mại bằng cách cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

   => Như vậy, theo quy định thì các siêu thị, cửa hàng có mong muốn khuyến mãi để thực hiện việc thu hút khách hàng tới cửa hàng mình thì việc khuyến mãi cũng không được vượt quá 50 % giá trị của các mặt hàng, sản phẩm.

   Và tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP có quy định về việc xử lý vi phạm hạn mức khuyến mãi như sau:

   Theo Điểm h Khoản 3 Điều 48 của Nghị định 185/2013/NĐ-CP có quy định hành vi khuyến mại bằng hình thức giảm giá vượt quá hạn mức tối đa sẽ bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện trên địa bàn từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì bị phạt tiền gấp hai lần, tức từ 40 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

   Ban biên tập có phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT