Sử dụng thông tin cá nhân thương mại điện tử được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/11/2016

Sử dụng thông tin cá nhân thương mại điện tử được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Hoài Thương (email: thuon***gmail.com). Dạo gần đây, em hay nhận được những cuộc điện thoại gọi để giới thiệu, mời tham gia hội thảo từ các công ty bảo hiểm, bất động sản...Trước đó, em có đăng ký số điện thoại để mua hàng trên một số trang web. Vì vậy, em nghĩ rằng những trang web này đã cung cấp thông tin của em cho các công ty trên. Theo như quy định pháp luật thì việc sử dụng thông tin cá nhân thương mại điện tử ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Việc sử dụng thông tin cá nhân thương mại điện tử đã được quy định cụ thể tại Điều 71 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử.

  Theo đó, việc sử dụng thông tin cá nhân thương mại điện tử được quy định như sau:

  1. Đơn vị thu thập thông tin phải sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng đúng với mục đích và phạm vi đã thông báo, trừ các trường hợp sau:

  a) Có một thỏa thuận riêng với chủ thể thông tin về mục đích và phạm vi sử dụng ngoài những mục đích, phạm vi đã thông báo;

  b) Để cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm theo yêu cầu của chủ thể thông tin;

  c) Thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

  2. Việc sử dụng thông tin quy định tại Điều này bao gồm cả việc chia sẻ, tiết lộ và chuyển giao thông tin cá nhân cho bên thứ ba.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sử dụng thông tin cá nhân thương mại điện tử. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn