Sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:12/11/2016

Sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Xuân (email: xuan***gmail.com, quê ở Vũng Tàu). Ở địa phương em, hoạt động du lịch biển rất phát triển, kéo theo đời sống của bà con quanh đây cũng được nâng cao do kinh doanh các dịch vụ du lịch. Vậy em thắc mắc cộng đồng dân cư tham gia vào phát triển du lịch được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch đã được quy định cụ thể tại Luật du lịch 2005 44/2005/QH11.

  Theo đó, sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch được quy định như sau:

  1. Cộng đồng dân cư có quyền tham gia và hưởng lợi ích hợp pháp từ hoạt động du lịch; có trách nhiệm bảo vệ tài nguyên du lịch, bản sắc văn hoá địa phương; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, vệ sinh môi trường để tạo sự hấp dẫn du lịch.

  2. Cộng đồng dân cư được tạo điều kiện để đầu tư phát triển du lịch, khôi phục và phát huy các loại hình văn hoá, nghệ thuật dân gian, ngành, nghề thủ công truyền thống; sản xuất hàng hoá của địa phương phục vụ khách du lịch, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về sự tham gia của cộng đồng dân cư trong phát triển du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn