Tẩy xóa, sửa chữa nội dung ghi trong giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:04/05/2018

Tẩy xóa, sửa chữa nội dung ghi trong giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam bị phạt bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Mỹ Bình, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Tp.HCM. Tôi có một số thắc mắc về mức xử phạt vi phạm về giao dịch điện tử. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tẩy xóa, sửa chữa nội dung ghi trong giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam bị phạt bao nhiêu? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Trân trọng cảm ơn và kính chào!            

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 55 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì nội dung này được quy định như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   a) Tẩy xóa, sửa chữa nội dung ghi trong giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng;

   b) Tẩy xóa, sửa chữa nội dung ghi trong giấy công nhận tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số nước ngoài hoặc giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt Tẩy xóa, sửa chữa nội dung ghi trong giấy phép sử dụng chứng thư số nước ngoài được chấp nhận tại Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn