Thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang

Ngày hỏi:06/12/2017

Thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi tên là Lan Anh, hiện nay tôi đang công tác tại nhà hát Thành phố. Sắp tới, chúng tôi được mời lưu diễn ở Nga và cần thực hiện một số thủ tục, giấy tờ nhưng còn nhiều vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong Ban biên tập có thể giúp tôi, cụ thể ai có thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0983***)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang
  (ảnh minh họa)
 • Thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 9 Nghị định 79/2012/NĐ-CP về quy định biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 5 Điều 1 Nghị định 15/2016/NĐ-CP)

  - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp, thu hồi giấy phép cho các đối tượng quy định tại các Điểm a, d và đ Khoản 1 Điều 8 Nghị định này thuộc cơ quan Trung ương;

  - Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp, thu hồi giấy phép cho đối tượng quy định tại các Điểm a, c, d và đ Khoản 1 Điều 8 Nghị định này thuộc địa phương.

  Theo đó, những đối tượng được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Nghị định 79/2012/NĐ-CP bao gồm:

  a) Nhà hát; Đoàn nghệ thuật; Nhà Văn hóa; Trung tâm Văn hóa, Thể thao;

  b) Nhà hát, đoàn nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang;

  c) Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh dịch vụ biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; (Điểm này được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Nghị định 15/2016/NĐ-CP)

  d) Hội Văn học, nghệ thuật; cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật;

  đ) Cơ quan phát thanh, cơ quan truyền hình;

  e) Chủ địa điểm, hộ kinh doanh tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang;

  Trên đây là nội dung quy định về thẩm quyền cấp, thu hồi giấy phép cho tổ chức, cá nhân Việt Nam ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 79/2012/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn