Thanh tra về thức ăn chăn nuôi được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Thanh tra về thức ăn chăn nuôi được quy định như thế nào? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trần Anh Thy (email: thy***@gmail.com, ở Nghệ An). Tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi dành cho gia súc. Tôi được biết cơ quan chức năng có thể thanh tra về thức ăn chăn nuôi. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thanh tra về thức ăn chăn nuôi đã được quy định cụ thể tại Điều 18 Nghị định 08/2010/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi.

   Theo đó, thanh tra về thức ăn chăn nuôi được quy định như sau:

   1. Thanh tra thức ăn chăn nuôi là thanh tra chuyên ngành.

   2. Tổ chức và hoạt động của thanh tra thức ăn chăn nuôi theo quy định của pháp luật về thanh tra.

   3. Nội dung thanh tra về chất lượng thức ăn chăn nuôi là thanh tra việc chấp hành pháp luật về chất lượng thức ăn chăn nuôi, kiến nghị áp dụng theo thẩm quyền các biện pháp phòng ngừa và chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng thức ăn chăn nuôi.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thanh tra về thức ăn chăn nuôi. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 08/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn