Thay cho khách phụ kiện không chuyên dùng cho sử dụng với LPG phạt thế nào?

Ngày hỏi:06/11/2020

Xin hỏi trong hoạt động kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai, thì tổ chức kinh doanh thay thế cho khách hàng các loại phụ kiện không phải là phụ kiện chuyên dùng cho sử dụng với LPG sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm d Khoản 2 Điều 46 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định:

   “Điều 46. Hành vi vi phạm quy định về kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai

   2. Phạt tiền 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   d) Thay thế hoặc cung cấp cho khách hàng các loại phụ kiện không đảm bảo an toàn khi sử dụng hoặc không phải là phụ kiện chuyên dùng cho sử dụng với LPG theo quy định;”

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 46 này thuộc Chương IV cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức.

   Như vậy theo quy định trên thì trong hoạt động kinh doanh LPG tại cửa hàng bán lẻ LPG chai, tổ chức kinh doanh thay thế cho khách hàng các loại phụ kiện không phải là phụ kiện chuyên dùng cho sử dụng với LPG sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Ngoài ra nếu tổ chức vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện cửa hàng bán lẻ LPG chai từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm b Khoản 4 Điều này).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn