Thông tin nào về điều kiện giao dịch chung của tổ chức hoạt động thương mai điện tử phải công bố trên website?

Ngày hỏi:16/10/2018

Tôi có chút thắc mắc mong được anh chị giải đáp, tôi đang tìm hiểu các quy định về trong lĩnh vực thương mại điện tử. Anh chị cho tôi hỏi, đối với những tổ chức hoạt động thương mai điện tử thì trên website phải công bố những điều kiện giao dịch chung đối với hàng hóa bao gồm những thông tin nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 Điều 32 Nghị định 52/2013/NĐ-CP, Thương nhân, tổ chức, cá nhân phải công bố những điều kiện giao dịch chung đối với hàng hóa hoặc dịch vụ giới thiệu trên website, bao gồm:

   - Các điều kiện hoặc hạn chế trong việc cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ, như giới hạn về thời gian hay phạm vi địa lý, nếu có;

   - Chính sách hoàn trả, bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đã mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này;

   - Chính sách bảo hành sản phẩm, nếu có;

   - Các tiêu chuẩn dịch vụ, quy trình cung cấp dịch vụ, biểu phí và các điều khoản khác liên quan đến việc cung cấp dịch vụ, bao gồm cả những điều kiện và hạn chế nếu có;

   - Nghĩa vụ của người bán và nghĩa vụ của khách hàng trong mỗi giao dịch.

   Các điều kiện giao dịch chung phải có màu chữ tương phản với màu nền của phần website đăng các điều kiện giao dịch chung đó và ngôn ngữ thể hiện điều kiện giao dịch chung phải bao gồm tiếng Việt.

   Trong trường hợp website có chức năng đặt hàng trực tuyến, người bán phải có cơ chế để khách hàng đọc và bày tỏ sự đồng ý riêng với các điều kiện giao dịch chung trước khi gửi đề nghị giao kết hợp đồng.

   Trên đây là quy định về thông tin về điều kiện giao dịch chung của tổ chức hoạt động thương mại điện tử phải công bố trên website.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn