Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển

Ngày hỏi:01/07/2017

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ. Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Quân (quan****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển được quy định tại Điều 12 Nghị định 37/2017/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển như sau:

   1. Giấy chứng nhận bị thu hồi trong các trường hợp sau:

   a) Doanh nghiệp cảng đã vi phạm điều kiện kinh doanh theo quy định hoặc theo đề nghị của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu đã chứng minh doanh nghiệp cảng có vi phạm pháp luật đến mức phải thu hồi Giấy chứng nhận;

   b) Doanh nghiệp cảng cố ý cung cấp sai lệch thông tin khi thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận;

   c) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

   2. Cục Hàng hải Việt Nam ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp và thông báo cho các cơ quan liên quan biết, đồng thời công bố thông tin doanh nghiệp cảng bị thu hồi Giấy chứng nhận trên Trang thông tin điện tử của Cục Hàng hải Việt Nam.

   Trên đây là quy định về Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khai thác cảng biển. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 37/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn