Thủ tục đăng ký kinh doanh thuốc lá ngậm

Ngày hỏi:02/08/2019

Cho em hỏi là hiện tại em muốn đăng ký kinh doanh thuốc lá ngậm nhập khẩu từ THỤY ĐIỂN, đó là thuốc lá đóng gói sẵn trong hộp, và người sử dụng thuốc lá chỉ để ngậm chứ không hút như thuốc lá thường và không tổn hại đến người xung quanh, vậy đăng ký kinh doanh có khó không và cần thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đăng ký kinh doanh thuốc lá ngậm
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ vào phụ lục 4 danh mục các ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện ban hành kèm theo Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư. Thì kinh doanh sản phẩn kinh doanh sản phẩm thuốc lá, nguyên liệu thuốc lá, máy móc, thiết bị thuộc chuyên ngành thuốc lá là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

   Theo Điều 26 Nghị định 67/2013/NĐ-CPĐiều 1 Nghị định 106/2017/NĐ-CP thì tùy thuộc vào mục đích nhập khấu thuốc lá ngậm THỤY ĐIỂN của bạn là gì thì điều kiện kinh doanh sẽ khác nhau.

   - Nếu bạn phân phối, buôn bán sản phẩm thuốc là thì điều kiện đầu tiên bạn phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014.

   - Nếu bạn bán lẻ sản phẩm thuốc lá thì bạn phải là thương nhân thành lập theo quy định của pháp luật.

   Sau khi bạn tiến hành thành lập doanh nghiệp hay thương nhân theo quy định của pháp luật thì bạn làm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép mua bán sản phẩm thuốc lá. Khi được cấp giấy phép liên quan đến mua bán sản phẩm thuốc lá thì bạn được phép kinh doanh thuốc lá ngậm THỤY ĐIỂN.

   Ngoài ra, việc bạn nhập khẩu sản phẩm thuốc lá ngậm nhằm mục đích thương mại thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc tại Điều 30 Nghị định 67/2013/NĐ-CP, cụ thể như sau:

   - Thực hiện thương mại nhà nước trong nhập khẩu sản phẩm thuốc lá;

   - Sản phẩm thuốc lá nhập khẩu phải được dán tem thuốc lá nhập khẩu do Bộ Tài chính phát hành;

   - Sản phẩm thuốc lá nhập khẩu phải tuân thủ các yêu cầu quản lý được quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật có liên quan như đối với sản phẩm thuốc lá sản xuất trong nước.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn