Thủ tục đăng ký tăng giá dịch vụ lưu trú trong dịp lễ

Ngày hỏi:30/12/2013

Khách sạn có nhu cầu tăng giá dịch vụ lưu trú vào dịp tết nguyên đán, nhưng không tìm thấy thông tin nào hướng dẫn thủ tục đăng ký tăng giá từ ngày ....đến ngày...., mà chỉ có thủ tục đăng ký kê khai giá. Vậy xin Luật sư tư vấn giúp cho DN chúng tôi các thủ tục cần thiết để đăng ký mức giá tăng từ ngày đến ngày theo đúng pháp luật (hồ sơ như thế nào, mức giá được phép tăng theo quy định là bao nhieu % so với mức giá hiện tại) Xin chân thành cảm ơn!

  • Vì ngành kinh doanh của đơn vị bạn không phải là ngành thuộc nhà nước quản lý giá nên bạn ko cần phải đăng ký khi cần tăng giá. Do vậy, đơn vị bạn cần tăng giá thì có thông báo rộng rãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ của mình, niêm yết công khai giá mới và thời gian dự kiến áp dụng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là nếu việc tăng giá cao hơn mặt bằng giá cả chung của ngành nghề thì đơn vị bạn sẽ không thể hấp dẫn, cạnh tranh so với đơn vị khác. Ngoài ra, không nên chọn thời điể tăng giá vào dịp lễ, tết rất dễ gây hiệu ứng và phán ánh của khách hàng


Nguồn:

Theo Dân Luật
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn