Thủ tục đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Ngày hỏi:07/02/2018

Thủ tục đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Phước Hoàng, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Bình. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thủ tục đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này không? Tôi mong Ban biên tập có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (hoang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thủ tục đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
   (ảnh minh họa)
  • Thủ tục đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử được quy định tại Điều 55 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử như sau:

   1. Thương nhân, tổ chức tiến hành đăng ký trực tuyến với Bộ Công Thương về việc thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sau khi website đã được hoàn thiện với đầy đủ cấu trúc, tính năng và thông tin theo đề án cung cấp dịch vụ, đã hoạt động tại địa chỉ tên miền được đăng ký và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến người dùng.

   2. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

   a) Đơn đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử;

   b) Bản sao có chứng thực quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân);

   c) Đề án cung cấp dịch vụ theo quy định tại khoản 3 Điều 54 Nghị định này;

   d) Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định của pháp luật có liên quan;

   đ) Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ, các điều kiện giao dịch chung, nếu có;

   e) Các tài liệu khác do Bộ Công Thương quy định.

   Trên đây là nội dung quy định về thủ tục đăng ký thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn