Thủ tục mở của hàng giới thiệu sản phẩm ( không bán hàng)

Ngày hỏi:08/05/2012

Hiện công ty chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội, công ty chúng tôi muốn mở 1 cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại TP.HCM về mặt hàng VLXD, xin hỏi chúng tôi cần làm thủ tục ntnào? Nếu gửi thông báo thì gửi tại HN hay TP.HCM? Nếu cửa hàng chỉ giới thiệu sản phẩm có phải là không phải chịu bất cứ 1 loại thuế nào đúng không? Nếu có thể xin LS cho chúng tôi xin cái biếu mẫu thông báo thành lập cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Xin cảm ơn rất nhiều

  Nội dung này được Luật sư Sơn tư vấn như sau:

  • Nếu chỉ mở thêm một cửa hàng để giời thiệu sản phẩm thì bạn chỉ cần làm thủ tục mở địa điểm kinh doanh của công ty. Thủ tục mở địa điểm kinh doanh của công ty rất đơn giản bạn chỉ cần gửi một thông báo theo mẫu tại phụ lục thông tư số 14/2010/TT-BKH đến phòng đăng ký kinh doanh là được.
   Nếu chỉ mở địa điểm kinh doanh thì địa điểm này không phải làm bất cứ thủ tục thuế gì mà tất cả các thủ tục thuế sẽ làm theo thủ tục của công ty.
   Hoặc để chuyên nghiệp hơn bạn có thể mở văn phòng đại diện hoặc chi nhánh thủ tục cũng không có gì phức tạp

  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn