Thủ tục muốn mua lại nhà máy ép của tư nhân

Ngày hỏi:03/09/2013

Xin anh chị tư vấn giúp em về thủ tục mua lại nhà máy dây truyền ép gỗ của công ty em như sau: Hiện tại em đang muốn mua lại dây truyền nhà máy làm gỗ ép. Nhà máy này thuộc quyền sở hữu của 3 người, họ đều là tư nhân, không thành lập công ty. Họ thuê đất 49 năm , sau đó họ mua lại các máy móc đã sử dụng rồi với hình thức viết tay mua bán. Họ có như cầu bán lại cho công ty em. Vậy bên em phải làm những thủ tục như thế nào để hợp pháp hoá các giấy tờ và đưa nhà máy vào công ty của em một cách hợp lệ.  Em rất mong được các vị luật sư tư vấn giúp.  Em xin chân thành cản ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Căn cứ nội dung bạn trường hợp bạn muốn mua lại dây chuyền sản xuất của những người sở hữu dây chuyền đó thì trước tiên bạn phải xem xét giá trị pháp lý, nguồn gốc của các máy móc thiết bị đó. Sau khi xem xét tính hợp pháp của tài sản cũng như giấy tờ pháp lý thể hiện chủ sơ hữu của các thiết bị dây chuyền đó thì công ty bạn cần ký hợp đồng mua bán theo đúng quy định của pháp luật với chủ sở hữu hợp pháp của dây chuyền trên. Để đưa các thiết bị máy móc của dây chuyền vào sản xuất kinh doanh và biến cơ sở mới mua thành một nhà máy sản xuất thì công ty bạn cần tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh về việc thành lập địa điểm sản xuất và bổ sung ngành nghề kinh doanh nếu trong giấy phép đăng ký hoạt động công ty bạn chưa có các ngành nghề phù hợp với hoạt động sản xuất các sản phẩm mà nhà máy sản xuất ra.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn