Thuyết minh viên trong ngành du lịch được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:14/11/2016

Thuyết minh viên trong ngành du lịch được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Thùy Dung (email: dung***gmail.com, sdt: 098364****). Cuối tuần qua, em có cùng gia đình đi tham quan di tích Làng Sen - quê Bác. Ở đây, có một chị rất xinh tự giới thiệu là thuyết minh viên. Em rất thắc mắc pháp luật quy định về thuyết minh viên ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thuyết minh viên trong ngành du lịch đã được quy định cụ thể tại Điều 78 Luật Du lịch 2005.

  Theo đó, thuyết minh viên được quy định như sau:

  1. Thuyết minh viên là người thuyết minh tại chỗ cho khách du lịch trong phạm vi khu du lịch, điểm du lịch.

  2. Thuyết minh viên phải am hiểu kiến thức về khu du lịch, điểm du lịch, có khả năng giao tiếp với khách du lịch và ứng xử văn hoá.

  3. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với khu du lịch, điểm du lịch quy định việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tiêu chuẩn, cấp và thu hồi giấy chứng nhận thuyết minh viên.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thuyết minh viên trong ngành du lịch. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Du lịch 2005.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn