Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại

Ngày hỏi:07/03/2018

Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đức Minh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hải Phòng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu  vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại
   (ảnh minh họa)
  • Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại được quy định tại được quy định tại Tiểu mục 3 Mục III Thông tư 07/2007/BTM-BTC hướng dẫn khuyến mại hội chợ triển lãm thương mại NĐ 37/2006/CP, cụ thể như sau:

   - Trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, đối với hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước thông báo bằng văn bản (theo mẫu HCTL-2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này) cho thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại để bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ;

   - Thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại có quyền đề nghị cơ quan quản lý nhà nước giải thích rõ những nội dung cần bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ. Cơ quan quản lý nhà nước có trách nhiệm trả lời đề nghị của thương nhân, tổ chức hoạt động có liên quan đến thương mại.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 07/2007/BTM-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn