Tính hợp pháp của ủy quyền và ủy quyền lại

Ngày hỏi:15/09/2014
K/g Luật sư Ngân hàng X có ông Y Chủ tịch HĐQT là đại diện theo pháp luật. Ông Y ủy quyền lại cho ông Z-TGĐ . Tổng giám đốc Z ủy quyền lại cho ông A-giám đốc chi nhánh giám đốc chi nhánh A ủy quyền lại cho ông B-phó giám đốc chi nhánh. Hỏi: Trong trường hợp này ông A có được ủy quyền lại cho ông B hay không? Tính pháp lý của văn bản ủy quyền từ ông A cho ông B. Hợp đồng do ông B ký theo ủy quyền từ ông A có bị vô hiệu không? Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Chào bạn, việc ủy lại theo quy định của pháp luật là không cấm tuy nhiên có được ủy quyền lại hay không thì còn phải xem các văn bản ủy quyền trước đó xem có được phép ủy quyền lại hay không. Mặt khác cũng cần phải xem điều lệ và các văn bản nội bộ trong tổ chức quy định về vấn đề ủy quyền và ủy quyền lại như thế nào. Trường hợp sau khi xem xét tất cả những vấn đề trên mà được phép ủy quyền lại thì hợp đồng do ông B ký là có hiệu lực pháp luật còn nếu không trường hợp ngược lại thì là vô hiệu đó bạn.

   Thân chào bạn.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn