Tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật có quyền gì?

Ngày hỏi:05/06/2017

Tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật có quyền gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang là sinh viên năm 4 khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng của trường Đại học Cần Thơ. Hiện tại tôi đang muốn tìm hiểu những quy định về điều kiện hoạt động, trình tự, thủ tục xác nhận dịch vụ bảo vệ thực vật, nhưng tôi gặp một số khó khăn trong quá trình nghiên cứu các văn bản pháp luật về vấn đề này. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Các quyền của tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này ở đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Mỹ Hạnh (hanh***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật có quyền được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 48/2015/TT-BNNPTNT hướng dẫn chi tiết điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   a) Được trả chi phí thực hiện dịch vụ bảo vệ thực vật theo thỏa thuận hợp đồng ký kết với chủ thực vật hoặc đại diện của chủ thực vật;

   b) Tham dự chương trình tập huấn, nâng cao kiến thức về phòng, chống sinh vật gây hại thực vật phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương;

   c) Được cung cấp thông tin và hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả;

   d) Tham gia chương trình thông tin, truyền thông về phòng, chống sinh vật gây hại thực vật;

   đ) Được quyền khiếu nại kết luận và quyết định của cơ quan kiểm tra, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về khiếu nại.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các quyền của tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 48/2015/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn