Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá là gì?

Ngày hỏi:25/05/2017

Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Hoàng Vy, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc trong lĩnh vực thẩm định giá. Tôi đang tìm hiểu về tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá. Cho tôi hỏi tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Nghị định 89/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giá về thẩm định giá như sau:

   Tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá là tổ chức xã hội - nghề nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật trên cơ sở tham gia tự nguyện của các thẩm định viên về giá, doanh nghiệp thẩm định giá và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan trong lĩnh vực thẩm định giá.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức nghề nghiệp về thẩm định giá. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 89/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn