Tổ chức rút thăm trúng thưởng khi khai trương cửa hàng có phải đăng ký khuyến mại không?

Ngày hỏi:09/01/2020

Sắp tới cửa hàng của tôi khai trương muốn thực hiện hàng hoạt chương trình khuyến mại như: rút thăm trúng thưởng.... Vậy cho hỏi cửa hàng của tôi có phải thực hiện đăng ký hoạt động khuyến mại không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tổ chức rút thăm trúng thưởng khi khai trương cửa hàng có phải đăng ký khuyến mại không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 16 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định nghĩa vụ của thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật), cụ thể như sau:

   - Thông báo, đăng ký thực hiện khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

   - Chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và khách hàng về chương trình khuyến mại (trừ trường hợp thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 2 Nghị định này);

   - Cung cấp cho khách hàng, các thương nhân phân phối và các bên liên quan đầy đủ, chính xác và rõ ràng các nội dung thông tin phải thông báo công khai theo quy định tại Điều 97 Luật thương mại;

   - Các nghĩa vụ khác theo quy định tại Điều 96 Luật thương mại và Nghị định này.

   Như vậy, khi cửa hàng của bạn khai trương và thực hiện những khuyến mại thì cửa hàng của bạn phải thực hiện đăng ký hoạt động khuyến mại đó với cơ quan có thẩm quyền khác.

   Bạn tham khảo bài viết "Thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại theo quy định hiện hành" để biết thêm thủ tục đăng ký khuyến mại nhé.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn