Tổ chức thi người mẫu có nội dụng kích động bạo lực thì xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:24/07/2021

Cho hỏi trường hợp tổ chức thi người mẫu mà có nội dụng kích động bạo lực thì bị xử phạt thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 6 Điều 12 Nghị định 38/2021/NĐ-CP có quy định:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức thi người đẹp, người mẫu có nội dung kích động bạo lực; ảnh hưởng xấu đến quan hệ đối ngoại; sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội; xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân.

   Như vậy, trường hợp tổ chức thi người mẫu mà có nội dung kích động bạo lực thì sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.

   Lưu ý, mức phạt này áp dụng đối với cá nhân vi phạm, trường hợp tổ chức vi phạm mức phạt sẽ gấp đôi (Khoản 2, 3 Điều 5 Nghị định này).

   Đồng thời, bị đình chỉ hoạt động tổ chức thi người mẫu từ 6 tháng đến 12 tháng (Khoản 8) và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được (Điểm đ Khoản 9 Điều 12 này).

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phòng chống bạo lực
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT