Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị

Ngày hỏi:26/05/2017

Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị, nhưng trong quá trình tìm hiểu tôi gặp một chút khó khăn. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Diễm Trang (trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị được quy định tại Điều 14 Nghị định 66/2017/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị như sau:

   Chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan xây dựng, ban hành các tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông trong kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Bộ Thông tin và Truyền thông
  Trách nhiệm
  Kinh doanh
  Thiết bị
  Phần mềm
  Ghi âm ghi hình
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT