Trách nhiệm của cá nhân, tổ chức chủ trì xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Ngày hỏi:05/06/2017

Cá nhân, tổ chức chủ trì có trách nhiệm gì trong việc xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em tên là Bách, em đang học tại ĐH Kinh tế TPHCM. Em đang học về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và sắp tới em có bài báo cáo về lĩnh vực này, nhưng có một số quy định em không biết, cụ thể là cá nhân, tổ chức chủ trì có trách nhiệm gì trong việc xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia? Vấn đề này được quy định trong văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (bach***@yahoo.com.vn)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của cá nhân, tổ chức chủ trì xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được quy định tại Điều 30 Thông tư 46/2014/TT-BCT về hoạt động xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quốc gia và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của Bộ Công thương như sau:

   1. Cá nhân, tổ chức được giao xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương có trách nhiệm tổ chức, thực hiện theo quy định tại Thông tư này.

   2. Chịu trách nhiệm về mặt nội dung, tiến độ và sử dụng kinh phí xây dựng tiêu chuẩn quốc gia, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về trách nhiệm của cá nhân, tổ chức chủ trì xây dựng tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 46/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT