Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng trong việc quản lý mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại

Ngày hỏi:29/12/2016

Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng trong việc quản lý mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi có một thắc mắc kính mong được ban biên tập tư vấn giúp. Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng trong việc quản lý mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Hồng Lan (lan****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng trong việc quản lý mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại được quy định tại Điều 31 Thông tư 21/2013/TT-NHNN Quy định về mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại như sau:

   1. Là đầu mối xem xét, trình Thống đốc về việc thành lập, chấm dứt hoạt động, giải thể chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị sự nghiệp ở trong nước; chi nhánh, văn phòng đại diện, ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài của ngân hàng thương mại theo quy định tại Thông tư này.

   2. Là đầu mối xem xét, trình Thống đốc xử lý các vấn đề phát sinh liên quan đến việc thành lập, chấm dứt hoạt động, giải thể chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị sự nghiệp ở trong nước; chi nhánh, văn phòng đại diện, ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài của ngân hàng thương mại.

   3. Tổng hợp báo cáo của các đơn vị theo quy định tại Thông tư này.

   Trên đây là quy định về Trách nhiệm của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng trong việc quản lý mạng lưới hoạt động của ngân hàng thương mại. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 21/2013/TT-NHNN.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn